Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 乐动体育app下载苹果版!

乐动体育app下载苹果版

thời gian:2023-04-01 12:29:30 nguồn:Lò phản ứng tác giả:Thời trang đọc:993Hạng hai

"Chúng tôi vô hiệu hóa các cơ sở năng lượng Ukraine đang hỗ trợ các ngài bơm vũ khí sát thương vào Ukraine để giết người Nga. Vì vậy, đừng nói Mỹ và NATO không tham gia cuộc chiến này. Các ngài đang trực tiếp tham gia, bao gồm cung cấp vũ khí và huấn luyện quân sự cho quân đội Ukraine trên lãnh thổ của các ngài", Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói tại cuộc họp báo ở Moskva hôm nay.

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

Ông Lavrov cho rằng Mỹ gây ra mối đe dọa "hiện hữu" đối với Nga từ Ukraine. Theo ông, Nga chưa bao giờ từ bỏ liên lạc với Mỹ, nhưng không nghe thấy bất kỳ "ý tưởng quan trọng" nào từ các đối tác ở Washington.

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

Ông cũng cáo buộc phương Tây đang thúc đẩy Ukraine tiếp tục chiến đấu chống lại Nga. "Cần tránh bất kỳ cuộc đụng độ quân sự nào giữa các cường quốc hạt nhân, ngay cả khi sử dụng vũ khí thông thường. Sự leo thang có thể trở nên mất kiểm soát", Ngoại trưởng Nga cho hay.

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở
Ngoại trưởng Nga Lavrov dự cuộc họp với các thành viên Hội đồng An ninh tại Điện Kremlin ngày 18/11. Ảnh: TASS.

Ngoại trưởng Nga Lavrov dự cuộc họp với các thành viên Hội đồng An ninh tại Điện Kremlin ngày 18/11. Ảnh: TASS.

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

Theo ông Lavrov, phương Tây có cơ hội thực sự để tránh xung đột ở Ukraine, nhưng đã chọn từ chối các đề xuất của Nga về ngăn chặn NATO mở rộng cũng như thống nhất quy chế an ninh đặc biệt cho Kiev. Phương Tây trước đó cho rằng các đề xuất của Nga trước thềm chiến sự Ukraine là phi thực tế và không thành thật.

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

Trong cuộc họp báo khi chiến sự đã bước sang tháng thứ mười, ông Lavrov cho biết Nga sẵn sàng lắng nghe nếu bất kỳ ai muốn tổ chức đàm phán về Ukraine, đồng thời nhấn mạnh cáo buộc của Kiev về việc Nga muốn đàm phán để dành thời gian tập hợp và xây dựng lại lực lượng vũ trang là "vô lý".

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

Ông cũng khẳng định Nga sẽ sẵn sàng quay lại đàm phán với phương Tây nếu họ thay đổi ý định về việc thảo luận các đề xuất an ninh Moskva đưa ra tháng 12 năm ngoái.

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

Các nước phương Tây, dẫn đầu là Mỹ, đã cung cấp gói hỗ trợ quân sự chưa từng có cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga. Nga nhiều lần nói rằng động thái này khiến NATO trở thành một bên trong xung đột, dù cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tránh đối đầu trực tiếp.

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

Ukraine không phải thành viên NATO, nhưng đang tìm cách gia nhập liên minh. Nga cho biết tham vọng NATO của Ukraine và việc mở rộng liên minh về phía đông từ khi Liên Xô tan rã năm 1991 là một trong những lý do dẫn đến việc Moskva phát động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

Huyền Lê(Theo Reuters)

óiMỹNATOtrựctiếpthamchiếnở

(Biên tập viên:thời gian rảnh rỗi)

thông tin liên quan
 • Không có tiền cứu con, mẹ già khóc lặng bên gánh sữa đậu nành rong
 • Những "chiếc thuyền" mãi không chịu công khai: Gin Tuấn Kiệt
 • Sống giữa băng tuyết, đạn pháo ở thị trấn tiền phương Ukraine
 • Bé 5 tuổi sống sót sau 2 ngày mắc kẹt trong động đất Indonesia
 • Vườn thú Mỹ bị cáo buộc ngược đãi gấu trúc mượn từ Trung Quốc
 • Ukraine chìm trong bóng tối trên ảnh vệ tinh
 • Cử nhân gây tranh cãi vì làm quản trang
 • Xả súng tại siêu thị Mỹ, ít nhất 6 người chết
Nội dung được đề xuất
 • Tử thần trong những đám cháy karaoke
 • Suzy suýt đóng cùng Song Joong Ki trong Cậu Út Nhà Tài Phiệt
 • Hoàng hậu Camilla, Công nương Kate đội vương miện của mẹ chồng
 • 'Sát thủ vô hình' Nga giảm hiệu quả ở Ukraine
 • Cơ hội và thách thức với ngành da giày Việt Nam
 • Hoàng tộc giàu có cai trị vương quốc Qatar